Hãy bổ sung vitamin nếu bạn muốn giảm mỡ

Vitamin quan trọng cho mục tiêu giảm mỡ của bạn như nào?
Thật sự thì không thực phẩm bổ sung nào hay vitamin, thức ăn có thể đốt mỡ cho cơ thể bạn. Việc đốt cháy mỡ thừa chỉ xảy ra khi có sự thâm hụt kcal tức lượng bạn ăn vào ít hơn tiêu thụ. Còn Vitamin? sự thiếu hụt Vitamin sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tiết ra hormones làm bạn đói và lên cân, nếu khắc phục được điều này thì tất nhiên bạn có một sức khỏe tốt hơn, bên cạnh đó việc kết hợp với luyện tập sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu hình thể của mình.

Cơ thể bạn đốt mỡ như thế nào?
Khi bạn nạp vào cơ thể ít kcal hơn tiêu thụ thì sự thâm hụt năng lượng xảy ra, các mô mỡ sẽ giải phóng glycerol và các fatty acids tự do vào máu. Khi những nguồn nguyên liệu này sẵn có thì cơ thể bạn sẽ dùng nó tạo thành năng lượng và vitamin đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này và nó chỉ hoạt động đúng nếu có sự thâm hụt kcal xảy ra. Khoảng kcal thâm hụt an toàn mỗi ngày dao động từ 500-1000kcal và chỉ được xảy ra nếu bạn kết hợp giữa luyện tập và ăn uống. Trong trường hợp cắt số kcal xuống mà không luyện tập tức bạn sẽ phải ăn ít hơn 1100kcal/ngày, mức này quá thấp có thể làm chững lại quá trình trao đổi chất, mất cơ và lấy đi nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể.
Nếu bạn không thể tập thể dục như một phần kế hoạch giảm cân của mình thì hãy lên kế hoạch giảm cn chậm vừa phải, ví dụ giảm 0.5kg/ tuần thì bạn chỉ cần cắt 250kcal ra khỏi chế độ ăn mỗi ngày của mình và hãy nhớ rằng cho dù chế độ ăn của bạn ở mức kcal an toàn thế nào thì hãy luôn chọn thực phẩm whole food, lean protein, các sản phẩm từ sữa ít béo, rau củ quả nhiều màu sắc để cung cấp đủ vitamin cần thiết mỗi ngày. Hôm nay hãy cùng Lucy đi qua một vài Vitamin phổ biến và tìm hiểu sự ảnh hưởng của chúng đối với việc giảm cân, đốt mỡ nhé.

Vitamin D
Nếu mức độ vitaminD trong cơ thể bạn thấp nó có thể gây ra việc tăng cân và tăng việc giải phóng hormones gây đói. Nghiên cứu năm 2013 trong cuốn Nutrition Journal đã chứng minh rằng 12 tuần ăn kiêng ít kcal có bổ sung VitaminD, Canxi thúc đẩy việc giảm cân tốt hơn là ăn kiêng ít kcal không bổ sung vitamin.
Nếu các bạn làm văn phòng nhiều và ít tiếp xúc với mặt trời, hay các bạn ít uống sữa thì hãy cố gắng bổ sung bằng viên vitamin nhé.

Vitamin B
Đa số những loại nước uống tăng lực chứa nhiều vitamin B vì vitaminB làm tăng cường sức chịu đựng và giảm sự mệt mỏi. Để ý các bạn sẽ thấy một số thực phẩm giảm cân cũng chứa nhiều vitamin B. Vitamin B giúp chuyển hóa năng lượng rất tốt, điều này liên quan đến việc đẩy mạnh quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và đốt kcal. Nếu các bạn bị thiếu vitamin và đang uống bổ sung thì lợi ích mà các bạn có được chỉ là tăng năng lượng và khỏe hơn chứ không phải là việc giảm cân ngay lập tức. Khi năng lượng trong cơ thể của bạn tăng lên thì nó sẽ làm cho bạn thấy khỏe hơn và giúp việc luyện tập tốt hơn để buổi tập có hiệu quả, dẫn đến việc đốt nhiều năng lượng và đốt mỡ.

Vitamin C
Vitamin C rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta, các bạn có thể tìm thấy vitamin C nhiều trong loại quả cam, quýt, kiwi, ớt chuông – nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và hỗ trợ phát triển các mô, tăng cường miễn dịch và trao đổi protein. Sự thiếu hụt vitamin C có thể gây ra những bệnh như trĩ và làm bạn thấy mệt mỏi.
Những người béo phì hay thừa cân thường có mức vitamin C thấp và việc nạp thêm vitamin C sẽ không làm cho cơ thể tăng cân- một nghiên cứu trong Nutriton Journal năm 2017 đã chỉ ra điều đó, bù lại một nghiên cứu khác vào năm 2005 của The Journal of the American College of Nutrition phát hiện ra rằng nếu bạn nạp đủ vitamin C mỗi ngày nó sẽ giúp bạn đốt mỡ thừa trong khi luyện tập.

An Xuân Đoàn