Ăn gì tốt cho người bị loét dạ dày?

Việc ăn những thực phẩm không tốt khi bạn đang bị loét dạ dày làm cho bạn gặp phải những khó chịu và đau đớn, trong vài phút bạn sẽ thấy cơ thể phản ứng bằng các biểu hiện đau nhói hoặc cồn cào trong bụng của bạn. Ợ, nóng , buồn nôn và đầy hơi là một số triệu chứng khó chịu mà bạn sẽ gặp phải. Hãy nhớ những gì bạn ăn nếu bạn đang bị loét dạ dày.

Những thực phẩm sau đây được cho là rất tốt cho việc ngừa các triệu chứng của loét dạ dày cũng như trong việc giúp đỡ chữa bệnh.

 1. Trái Cây thấp Acid
  Không thể phủ nhận rằng trái cây là rất tốt cho một người như bạn bị loét dạ dày vì chúng có các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các loại trái cây có tính axit cao việc tiêu thụ chúng sẽ làm tăng các triệu chứng của bệnh loét dạ dày. Một số loại trái cây mà bạn nên ăn trong chế độ ăn của bạn là chuối, táo, lê, dâu, bơ, đu đủ, dưa hấu và kiwi .
 2. Mật ong (tinh chất – chưa qua chế biền pha chế)
  Bên cạnh vị siêu ngọt và bổ dưỡng , mật ong còn có đặc tính kháng khuẩn rất tốt. Đó là lý do tại sao mật ong là một lựa chọn tốt cho việc chữa bệnh loét dạ dày, có một số triệu chứng gây ra bởi các vi khuẩn H.pylori. Hãy có một thìa mật ong vào buổi sáng và một thìa vào buổi tối trước khi bạn ăn. Chọn mật ong ong tốt chưa qua chế biến .
 3. Các Loại Rau Họ Cải
  Những loại như súp lơ, bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, cải xoăn, củ cải và cải xoong có chưa nhiều lưu huỳnh, một khoáng chất có tính kháng khuẩn và đặc tính giải độc. Được gọi chung là các loại rau họ cải, hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn trong việc kìm hãm các vi khuẩn gây loét dạ dày. Tất cả các loại rau trên là những nguồn chất xơ tuyệt vời giúp bạn không bị táo bón cũng như thúc đẩy cho việc nhân lên của vi khuẩn có lợi trong ruột.
 4. Sữa Chua 
  Có chứa các vi khuẩn có lợi, tăng số lượng những vi khuẩn trong bụng là tốt cho bạn cho dù bạn có bị loét dạ dày hay không. Một trong những nguồn tốt nhất của các vi sinh vật thân thiện là sữa chua. Các vi khuẩn có thể giúp bạn chống lại H.pylori và đẩy nhanh việc chữa lành các vết loét. Hãy dùng sữa chua trong chế độ ăn của bạn.
 5. Thịt Nạc
  Bạn cần phải tăng lượng tiêu thụ protein để cơ thể bạn giúp chữa lành những viết loét đang gây ra đau đớn cho bạn. Thịt nạc là một trong những nguồn tốt nhất của protein trên hành tinh này. Mặc dù vậy bạn nên lựa chọn thịt bò nạc, thịt lợn, thịt gà không da và gà công nghiệp để hạn chế tiêu thụ chất béo có thể gây lên loét dạ dày.
 6. Tea
  Bạn nên tránh xa các đồ uống có chứa caffeine như cà phê và soda nếu bạn đang loét dạ dày vì chúng chỉ gây ra nhiều triệu chứng làm cho bạn có cảm giác khó chịu. Nhũng gì bạn cần làm là có một tách trà. Đồ uống này là một lớp lót bên trong đường tiêu hóa của bạn, cung cấp cứu trợ rất cần thiết  cho loét dạ dạy. Bạn có thể uống trà nhiều lần trong ngày, đặc biệt là khi loét dạ dày của bạn làm phiền bạn.

An Xuân Đoàn