6 Lý do bạn nên uống nước gừng buổi sáng

Những lý do sau đây bạn nên uống nước gừng vào buổi sáng
Là người việt nam không ai trong chúng ta không biết tới củ gừng. Gừng là một trong những loại gia vị phổ biến không chỉ ở việt nam mà trên toàn thế giới. Gừng,nghệ, giềng là những siêu thực phẩm là những gia vị cần có trong các món ăn (kho cá , thịt chó , …) ngoài ra gừng còn có rất nhiều công dụng mà có thể bạn chưa biết tới bằng việc uống nước gừng vào buổi sáng. Sau đây là một số lý do vì sao bạn cần phải uống nước gừng mỗi ngày:

 • Tăng cường hệ miễn dịch
  Bạn là một người thường xuyên bị cảm lạnh ốm, cúm đó là lúc để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn . Việc uống nước ép gừng có thể cung cấp cho bạn các hiệu ứng kháng sinh va tăng tuần hoàn máu cải thiện sức khỏe của bạn.
 • Phòng chống ung thư 
  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong buồng trứng.
 • Đối với các bệnh nhân (IBS)
  Hội chứng đại tràng kích thích hay gọi tắt là (IBS) nó là một rối loạn tiêu hoá chức năng đặc trưng bởi triệu chứng đau bụng và thay đổi thói quen đi tiểu một điều kiện khó chịu thực sự. Nhưng gừng có thể giúp làm dịu các triệu chứng giảm khi bạn pha trà gừng hoặc hoặc uống nước ép gừng .
 • Đối với bệnh Alzheimer
  Theo nghiên cứu này, việc dùng nước gừng hàng ngày của bạn có thể làm chậm lại cái chết của các tế bào não của bạn, mà nói chung là tiền thân của bệnh.
 • Kích thích thèm ăn 
  Gừng là một chất kích thích sự thèm ăn và ức chế. Việc uống nước gừng giúp dạ dày sản xuất ra axit hơn. Trong khi đó, nó có một chất ức chế góp phần giảm cân bằng cách đốt cháy nhiều chất béo hơn và làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Đối với các cơ bắp mệt mỏi của bạn
Việc tập luyện thể dục thể thao gây cho bạn cảm giác đau mỏi cơ sau khi tập luyện. Bạn có thể ăn gừng hoặc uống nước ép gừng ( thời điểm tốt nhất bạn uống nước gừng là buổi sáng sớm trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì ). Gừng có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi tốt hơn và nhanh hơn. Việc tập luyện thể dục thể thao gây cho bạn cảm giác đau mỏi cơ sau khi tập luyện . Bạn có thể ăn gừng hoặc uống nước ép gừng ( thời điểm tốt nhất bạn uống nước gừng là buổi sáng sớm trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì ). Gừng có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi tốt hơn và nhanh hơn.

 • Duy trì Glucose 
  Tôi có đọc một nghiên cứu được tiến hành tại Australia cho thấy gừng có thể làm giảm nồng độ glucose cao. Việc đảm bảo rằng mức đường của bạn ở mức bình thường là rất quan trọng bơi vì điều này có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn đã biết thêm Gừng thực sự là một thực phẩm tuyệt vời cho việc cải thiện sức khỏe của bạn (quan trọng là nó hoàn toàn tự nhiên) làm rất đơn giản cho một hai miếng gừng vào máy ép trái cây nhà bạn, bạn cũng có thể nấu nó với thức ăn hoặc gừng khô.
  Hãy uống gừng, sử dụng gừng mỗi sáng bạn nhá!

An Xuân Đoàn