5 điều bí mật tuyệt vời về trứng mà bạn cần biết

Công dụng của trứng mà ít ai biết tới …
Ngoài những công dụng tôi đã nói trong bài trước về trứng, trong bài này tôi muốn chia sẻ với các bạn những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng biết đối với quả trứng gà.

 1. Bảo vệ thị lực của bạn
  Lòng đỏ trứng cũng được đóng gói với lutein, một loại carotenoid giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đó là nguyên nhân hàng đầu gây mù. Lutein cũng được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể có thể hấp thụ nó tốt hơn từ trứng. Ngoài ra, lòng đỏ còn chứa zeaxanthin, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tia cực tím có hại.
 2. Bảo vệ sức khỏe cơ xương của bạn
  Vitamin D là rất quan trọng cho sự hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe của cơ xương, vì vậy nếu bạn không cung cấp đủ vitamin D, bạn có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và các bệnh về xương khác. Vitamin D có tự nhiên trong rất ít trong các loại thực phẩm, nhiều người không cung cấp đủ lượng vitamin thường xuyên. Nếu bạn không có đủ thời gian để tắm nắng thì trứng có thể là một lựu chọn tuyệt vời cho bạn để cung cấp vitamin D.
 3. Chống lại việc thiếu sắt trong cơ thể
  Trong trường hợp bạn đang bị thiếu sắt, được đặc trưng bởi cơn đau đầu thường xuyên, mệt mỏi và khó chịu, trứng có thể giúp bạn rất nhiều. Hai quả trứng lớn chứa 2 mg sắt, và với việc ăn trứng hàng ngày thường xuyên, bạn có thể cải thiện đáng kể lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể.
 4. Duy trì trọng lượng cân nặng của bạn
  ăn trứng có thể giúp bạn tăng cảm giác no và kiểm soát cơn đói một cách dễ dàng. Việc có trứng vào bữa sáng sẽ giữ cho bạn no lâu hơn so với hầu hết các loại thực phẩm khác, do đó sẽ hạn chế lượng calo của bạn trong suốt phần còn lại của ngày. Protein trong trứng cung cấp một nguồn ổn định và bền vững của năng lượng cho cơ thể của bạn mà không gây ra một sự đột biến lượng đường trong máu hoặc insulin.
 5. Phát triển bộ não khỏe mạnh
  Như bạn đã biết lòng đỏ trứng rất giàu choline,  là một chất dinh dưỡng quan trọng cho các hoạt động của não, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển não bộ khỏe mạnh trong bào thai và trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều trứng trong quá trình mang thai và cho con bú có thể kích thích sự phát triển não và chức năng của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, một nghiên cứu từ Đại học North Caroline thấy rằng choline có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú bằng 24 % ( phần trăm ).
 6. Tóm lại
  Trứng là một thực phẩm hoàn hảo và bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do bạn nên có trứng trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Bởi vì trứng đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Hãy nhớ ăn cả lòng đỏ và lòng trắng nhé!

An Xuân Đoàn